0933.668.688

BÊ TÔNG KIM LONG
  • Nền trang con

Hotline hỗ trợ

support online
Chào mừng đến với BÊ TÔNG KIM LONG JSC
Kimlongtpt.jsc@gmail.com
0933.668.688

Thủ tướng dự khai trương cảng container quốc tế Hải Phòng

Thủ tướng dự khai trương cảng container quốc tế Hải Phòng

Cập nhật: 26-06-2018 09:32:28 | Tin dự án | Lượt xem: 961

Chiều 13.5, trong chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã dự lễ khai trương và đón chuyến hàng đầu tiên cập cảng Container quốc tế Hải Phòng nhân kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13.5.1955-13.5.2018). 

Thủ tướng dự khai trương Cảng container quốc tế Hải Phòng. Ảnh: chinhphu.vn

Cùng dự lễ khai trương còn có ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư; lãnh đạo TP Hải Phòng và các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân; các doanh nghiệp, hiệp hội…

Cảng Công-ten-nơ Quốc tế Hải Phòng (HICT) là liên doanh giữa Tổng Cty Tân Cảng Sài Gòn (nắm giữ 51% vốn), Cty TNHH MITSUI O.S.K Lines Nhật Bản (nắm giữ 17,5% vốn), Cty Wan Hai Lines Đài Loan (nắm giữ 16,5% vốn) và Tập đoàn Itochu Nhật Bản (nắm giữ 15% vốn).

Cảng (HICT) nằm ở thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng là cảng nước sâu đầu tiên của khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc, tiếp nhận tàu container sức chở 14.000 TEU, tàu tổng hợp có trọng tải đến 16 vạn DWT đưa hàng hóa xuất nhập khẩu của khu vực miền Bắc đi thẳng tới Châu Âu, Châu Mỹ trên các tàu mẹ thay vì phải trung chuyển qua một cảng khác như trước đây, tạo động lực cho sự phát triển hệ thống cảng biển nước sâu và các hoạt động logistics khu vực phía Bắc.

Cảng HICT cách trung tâm TP Hải Phòng khoảng 25km, được xây dựng trên diện tích 44,9ha bãi, độ sâu trước bến 16m; vũng quay tàu rộng 660m, độ sâu luồng tàu 14m. 2 bến cảng container có tổng chiều dài 750m tiếp nhận tàu container sức chở 14.000 TEU, tàu tổng hợp có trọng tải 160.000 DWT. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng 1,1 triệu TEU/năm.

Cảng cũng nằm ở vị trí thuận lợi, là đầu mối của các tuyến đường thuỷ nội địa, đường ven biển đi đến khu vực Quảng Ninh và các tỉnh Đồng bằng trung du Bắc Bộ.

Ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng – cho rằng: Việc đưa hai bến khởi động của cảng Lạch Huyện vào hoạt động sẽ mở ra một thời kỳ phát triển mới của cảng Hải Phòng: Từ việc chỉ tiếp nhận được tàu 40.000 tấn giảm tải, nay cảng có thể tiếp cận được tàu từ 100 – 150 ngàn tấn, đưa cảng Hải Phòng trở thành cảng tầm cỡ trên khu vực và thế giới.

“Cùng với sân bay quốc tế Cát Bi, đường Cao tốc HN – HP, cảng nước sâu này góp phần hoàn thiện hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế và hạ tầng giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh thành trong nước và thế giới, là cơ hội để Hải Phòng đột phá trở thành trung tâm kinh tế của miền Bắc và cả nước” – ông Thành nói.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận sự nỗ lực của chủ đầu tư, chính quyền địa phương, các đơn vị thi công dự án và cả sự chia sẻ của những người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Thủ tướng cũng cảm ơn chính phủ Nhật Bản đã ủng hộ, hỗ trợ, tạo điểu kiện để cảng nước sâu Lạch Huyện đầu tiên được khai trương.

Để khai thác hiệu quả dự án, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp, tổ chức, áp dụng KHCN và thực hiện các hoạt động, nhằm giảm chi phí cho DN.

“Bộ GTVT cùng các bộ ngành địa phương chỉ đạo phát triển cảng một cách đồng bộ, phát huy vai trò là cảng nước sâu, phối hợp tốt với các cảng khác, đáp ứng xu thế của cuộc cách mạng 4.0” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Nguồn: laodong.vn

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ BÊ TÔNG KIM LONG - Designed by VinaWeb