0933.668.688

BÊ TÔNG KIM LONG
  • Nền trang con

Hotline hỗ trợ

support online
Chào mừng đến với BÊ TÔNG KIM LONG JSC
Kimlongtpt.jsc@gmail.com
0933.668.688

Bê tông tự trộn đã “lỗi thời”

Bê tông tự trộn đã “lỗi thời”

Cập nhật: 21-08-2018 04:30:07 | Tin chuyên ngành | Lượt xem: 1067

Một ngôi nhà bền, đẹp với chi phí hợp lí là mong ước của nhiều gia đình nhỏ. Nhưng cách chọn lựa vật liệu và quản lý tài chính là nỗi ám ảnh của không ít chủ đầu tư.

Làm sao để khi bắt tay xây tổ ấm, người chủ nhà tự tin có đầy đủ những kiến thức và bản lĩnh vượt qua những khó khăn để có được một công trình như ý? 

Vững chắc từ móng nhà

Tâm lý phổ biến của nhiều người xây nhà hiện nay là chủ yếu  tập trung vào thiết kế, trang trí nội thất mà không chú trọng nhiều đến phần cốt lõi tạo nên sự bền vững của ngôi nhà. Thậm chí, một số chủ đầu tư còn mắc phải những sai lầm khi bó hẹp ngân sách vào những khâu không phù hợp.

Về vấn đề này, KTS Nguyễn Vọng Anh chia sẻ: “Có nhiều cách tiết kiệm khi xây nhà, chẳng hạn cắt giảm ngân sách hoặc trì hoãn những phần trang trí như bàn ghế, salon, tranh ảnh treo tường ở giai đoạn hoàn thiện nội thất. Riêng phần khung nhà cần chú ý thật kĩ và hạn chế cắt giảm, phải đưa ra những quyết định hết sức khôn ngoan để tránh ảnh hưởng chất lượng công trình.”

Ngôi nhà chỉ có thể đẹp với một khung sườn tốt và và nền móng chắc chắn. Để có được điều đó, bê tông cốt thép của công trình phải là một khối liên kết và chịu lực mạnh mẽ. Từng thành phần trên cấu kiện bê tông phải được tạo ra từ những nguồn nguyên vật liệu tốt và đảm bảo cường độ ổn định.

Khi xây nhà ở, nhiều công trình vẫn quen dùng bê tông tự trộn với quy trình khá thủ công: một máy trộn, một đội nhân công hơn chục người rầm rộ đến công trình và bắt tay vào việc trộn, khuân vác hoặc kéo ròng rọc từng xô bê tông lên cấu kiện. Cách làm này được cho là khá rẻ, nhưng trên thực tế, có quá nhiều rủi ro khi thực hiện các công đoạn này, từ việc pha trộn tỉ lệ “ước chừng” không đạt chất lượng phần thô đến việc quản lý nguyên vật liệu phát sinh, thời gian thi công kéo dài, tất cả cộng gộp lại sẽ không còn là “rẻ” nữa.

Ngoài ra, việc trộn bê tông tại tại công trình có nhiều nhân công cùng lúc, thời gian trộn và vận chuyển đòi hỏi liên tục, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động cao. Có lẽ thế mà nhiều người trong nghề nói, bê tông tự trộn giờ đã “lỗi thời”!

Bê tông tươi chất lượng cao, giải pháp xây nhà bền đẹp

Nếu như các công trình cao tầng đã quá quen thuộc với bê tông thương phẩm, thì đối với xây dựng nhà ở có vẻ chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây. Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của sản phẩm này được xem là một xu thế mới cho công trình nhà ở hiện đại. Không chỉ có chất lượng cao hơn do nguyên liệu được kiểm soát, nguồn gốc rõ ràng, tỉ lệ trộn được tính toán kĩ lưỡng mà các tiêu chuẩn khắt khe hơn về nước, cát, đá, độ ẩm cốt liệu… cũng được đo lường, chuẩn hóa theo quy trình sản xuất.

Anh Minh (Quận Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Khu dân cư tôi ở hầu như nhà nào cũng sử dụng bê tông tươi, nhà thầu cũng khuyến khích vì công trình tôi cần khá nhiều bê tông. Trộn tay vừa tốn nhiều thời gian và nhân công, vừa khó kiểm soát chất lượng. Nhưng khi tôi còn băn khoăn không biết nên chọn của thương hiệu nào để yên tâm cho công trình, tìm hiểu trên mạng tôi thấy có nhiều nhà cung cấp.

Liên lạc thử tổng đài tư vấn kỹ thuật để trình bày nhu cầu của mình, cuối cùng tôi rất an tâm khi chọn bê tông Việt Nam cho ngôi nhà của mình. Bởi đây là sản phẩm chuyên dụng cho từng hạng mục Móng, Sàn, Cột, Mái chứ không phải tất cả giống nhau như trước đây tôi vẫn nghĩ”.

Bê tông tươi giảm đi nhiều nỗi lo của gia chủ và cả nhà thầu. Chi phí xây dựng phần thô của ngôi nhà ổn định và được xác định ngay từ ban đầu. Không phát sinh thêm những chi phí cát, đá, xi măng lắt nhắt, chỉ cần gọi điện đặt hàng trước 1 – 2 ngày  với nhà sản xuất, xác định thời gian thi công chính xác là gia chủ có thể yên tâm hoàn thành đổ bê tông phần móng, tấm hay cột chỉ trong một buổi. Ngoài ra, một tiện dụng khác là khu vực xây dựng được giữ gìn vệ sinh ít ảnh hưởng xung quanh, lại giảm lượng nhân công và ít rủi ro tai nạn.

Chỉ với một quyết định đúng đắn trong việc chọn bê tông, cả chủ đầu tư và nhà thầu sẽ gỡ bỏ được muôn vàn nỗi lo và có thêm nhiều thời gian, công sức để tập trung và phần hoàn thiện và trang trí cho ngôi nhà tâm huyết của mình dần trở thành hiện thực.

 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ BÊ TÔNG KIM LONG - Designed by VinaWeb