0933.668.688

BÊ TÔNG KIM LONG
  • Nền trang con

Hotline hỗ trợ

support online
Chào mừng đến với BÊ TÔNG KIM LONG JSC
Kimlongtpt.jsc@gmail.com
0933.668.688

Xu hướng dùng bê tông tươi trong công trình dân dụng và những lưu ý

Xu hướng dùng bê tông tươi trong công trình dân dụng và những lưu ý

Cập nhật: 21-08-2018 04:28:48 | Tin chuyên ngành | Lượt xem: 1418

Khi bắt tay vào việc xây nhà, không ít người đã từng trăn trở về chất lượng của bê tông trộn thủ công, những thùng cát đá không qua sàng lọc, tỉ lệ xi măng chủ yếu do kinh nghiệm của người thợ, nước thì dùng vòi phun trực tiếp không đong đếm… làm sao các cấu kiện bê tông đạt yêu cầu thiết kế?

Việc sử dụng bê tông tươi đang trở thành xu hướng mới trong xây dựng dân dụng và được xem như một giải pháp cân đối cho việc sử dụng chi phí hợp lý với chất lượng công trình.
 
Việc xây nhà ngày càng thuận tiện hơn khi có thêm giải pháp bê tông tươi nhờ những ưu điểm mà nó mang lại so với việc trộn bê tông thủ công thông thường do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu cùng với chi phí hợp lý để thêm phần đảm bảo cho phần thô của công trình. Tuy nhiên, nếu chọn bê tông tươi để xây nhà, các gia chủ nên tìm hiểu kỹ loại hình dịch vụ cung ứng sản phẩm này và giám sát chặt quá trình giao - nhận hàng để tránh phải sử dụng nhầm bê tông tươi kém chất lượng.

Việc ưu tiên nhất vẫn là chọn đối tác làm ăn uy tín. Những nơi làm ăn gian dối thường có nhiều cách để "tiết kiệm" chi phí, dẫn đến chất lượng của sản phẩm không được đảm bảo. Đối với công trình dân dụng, trên thị trường phổ biến 3 loại bê tông tươi mác 300 - 250 - 200, chủ nhà thật không dễ để phân biệt cũng như biết được chất lượng của sản phẩm.

Việc sử dụng đá non dễ vỡ, cát có nhiều tạp chất trong bê tông tươi cũng là một cách "tiết kiệm" dễ dàng qua mắt chủ nhà. Hoặc sử dụng cách pha trộn loại bê tông xá từ các nhà máy - bê tông xá này lẽ ra phải được sử dụng ngay sau khi xuất xưởng, nếu để lâu ngày chất lượng sẽ giảm rất nhiều, trong trường hợp không được bảo quản tốt cũng không đạt chất lượng để trộn bê tông tươi, cách này cũng giúp "tiết kiệm" không ít cho nhà cung cấp. Có nơi còn sử dụng cả xi măng xá quá “đát”, thêm một ít phụ gia để tăng kết dính, thế là có... bê tông tươi. Một hình thức gian lận khác là chủ thầu hoặc tài xế xe chở bê tông bắt tay với nhân viên trạm trộn bê tông để hạ mác, bằng cách này, họ sẽ bỏ túi từ 100.000 - 300.000 đồng/m3 bê tông tươi.

Nếu không có thời gian tự mình giám sát công trình mà giao khoán cho nhà thầu, chủ nhà nên chọn những hãng cung cấp bê tông tươi có qui trình sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm như: nguyên vật liệu được kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu đầu vào, quá trình sản xuất tự động với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm được giám sát và kiểm tra trước khi đến công trình. Quan trọng không kém là việc lựa chọn nhà thầu có uy tín để chắc chắn rằng họ thực hiện đúng những cam kết trong Hợp Đồng về việc sử dụng đúng chủng loại, đúng tiêu chuẩn, đúng mác bê tông cần thiết, cũng như ràng buộc trách nhiệm của nhà thầu nếu như cung cấp sản phẩm không đạt chất lượng để đảm bảo họ thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, giám sát khâu trộn bê tông tại công trình.

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ BÊ TÔNG KIM LONG - Designed by VinaWeb